Trung tâm Tư vấn Giáo dục và Chăm sóc sức khỏe

Home cơ cấu tổ chức Trung tâm Tư vấn Giáo dục và Chăm sóc sức khỏe

Phụ trách

Nguyễn Ánh Tuyết

Website

daotaoyduoc.org

Địa chỉ

Văn phòng 1: 235 Phan Văn Trị - Phường 11- Quận Bình Thạnh - Thành phố Hồ Chí Minh

Văn phòng 2: 03 Hồ Thị Tư - Phường Hiệp Phú - Thành phố Thủ Đức - Thành Phố Hồ Chí Minh

Văn phòng 3: 835/5 Trần Hưng Đạo - Phường 1 - Quận 5 - Thành Phố Hồ Chí Minh

Tổng quan

Với sự phát triển của kinh tế-xã hội, nhu cầu thăm khám, chăm sóc sức khỏe toàn diện ngày càng được tăng cao của nhiều người cũng là lúc nhu cầu về nguồn nhân lực y tế ở cả khu vực công lẫn khu vực tư đều tăng mạnh đi kèm với đòi hỏi chất lượng ngày càng cao. Bên cạnh đó, người dân ở mọi tầng lớp cũng rất cần sự tư vấn, hỗ trợ về y tế để được hưởng các chế độ chăm sóc theo quy định bảo hiểm hoặc đăng ký thăm khám mới. Chính vì vậy, Trung tâm Tư vấn Giáo dục và Chăm sóc sức khỏe trực thuộc hệ thống Liên hiệp Phát triển Kinh tế và Giáo dục (UEED) ra đời để đáp ứng và giải quyết các nhu cầu trên trong xã hội, giúp giải quyết cả về vấn đề nhân sự (đào tạo chuyên môn nghiệp vụ) lẫn công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân, góp phần ổn định an sinh-xã hội, tăng cường kết nối cơ hội cứu chữa cho nhiều người.

Chức năng

Trung tâm Tư vấn Giáo dục và Chăm sóc sức khỏe mong muốn đóng góp vào sự phát triển của ngành y dược nước nhà, Trung tâm Tư vấn Giáo dục và Chăm sóc sức khỏe đang cố gắng thực hiện tốt các vai trò như sau:

  • Tập trung xây dựng nền tảng đào tạo y dược thông qua trang web Daotaoyduoc.org trở thành một trang chuyên về tư vấn tuyển sinh và dịch vụ y tế các lĩnh vực liên quan tới khối ngành sức khỏe, tư vấn, giải pháp cho các doanh nghiệp trong ngành y tế – y dược.
  • Chuyên cung cấp, giới thiệu nguồn nhân lực, nhân sự ngành y tế, y dược được tuyển chọn từ các bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe có uy tín, thâm niên kinh nghiệm và phản hồi tốt từ chính bệnh nhân được điều trị hoặc học viên từng do họ đứng lớp giảng giải.
  • Phối hợp, liên kết với các Phòng, Khoa, Ban của Bệnh viện, tổ chức, đơn vị y tế, các quỹ nghiên cứu, doanh nghiệp, công ty (dược phẩm, vaccin, thiết bị y tế, sản xuất vật tư y tế,v.v) trong và ngoài nước tham gia các đề tài thực hiện các nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực y tế.
  • Nhận các dịch vụ tư vấn, giải đáp thắc mắc, hướng dẫn thăm khám về sức khỏe môi trường và bệnh nghề nghiệp dành cho mọi thành phần công dân, người đi làm, người lớn tuổi. Đưa ra các gợi ý về lịch trình thăm khám, kiểm tra sức khỏe thường xuyên khi đối tượng kể trên có nhu cầu.
  • Hỗ trợ, cung cấp các thông tin về khóa học ngắn hạn về kỹ năng nghiệp vụ liên quan đến ngành y và đào tạo theo nhu cầu của cá nhân, các tổ chức, đơn vị y tế.
  • Hỗ trợ cho các hoạt động giáo dục, nghiên cứu, hợp tác bổ trợ cùng các đơn vị Phòng, Ban, đơn vị nghiên cứu khác thuộc hệ thống UEED.